Ngày 07/5/2012, Khoa Thủy sản (KTS) – Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) phối hợp với Trường Đại học Bergen – Na Uy tổ chức Hội thảo “Đạo đức nghề nghiệp trong nuôi trồng thủy sản bền vững theo tiêu chuẩn thương mại” tại Hội trường KTS. Chủ trì Hội thảo phía Trường ĐHCT có PGS.TS Trương Quốc Phú, Phó Trưởng khoa KTS cùng cán bộ KTS tham gia nghiên cứu Dự án SEAT (Sustaining Ethical Aquatic Trade – Nuôi trồng thủy sản bền vững theo tiêu chuẩn thương mại). Phía Trường ĐH Bergen có GS. Matthias Kaiser, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Khoa học và Nhân văn cùng các giáo sư và cán bộ nghiên cứu của Trung tâm đến dự Hội thảo. Hội thảo cũng vinh dự đón tiếp đại diện một số hộ nuôi thủy sản, các nhà quản lý thủy sản, trại ươm giống, nhà máy cung cấp thức ăn thủy sản và công ty chế biến thủy sản từ các tỉnh An Giang, Cần Thơ và Đồng Tháp đến chia sẻ kinh nghiệm, đóng góp ý kiến và tham gia một số khảo sát về đạo đức nghề nghiệp trong quá trình nuôi trồng, chế biến và thương mại hóa sản phẩm thủy sản.

Hội thảo “Đạo đức nghề nghiệp trong nuôi trồng thủy sản bền vững theo tiêu chuẩn thương mại” được tổ chức tại Hội trường KTS – Trường ĐHCT

KTS – Trường ĐHCT phụ trách nghiên cứu Dự án SEAT với nhiều mảng nghiên cứu khác nhau nhằm đáp ứng các yêu cầu về xuất khẩu thủy sản nói chung và xuất khẩu thủy sản sang thị trường Châu Âu nói riêng hướng đến xuất khẩu thủy sản bền vững. Hội thảo này được triển khai tiếp theo nhằm bàn thảo về vấn đề đạo đức trong nuôi trồng, chế biến và thương mại thủy sản, các vấn đề người tiêu dùng Châu Âu quan tâm bên cạnh giá cả thị trường và chất lượng – vệ sinh an toàn thực phẩm. Để từ đó, Dự án có thể tìm ra bộ chỉ tiêu về tính nhân bản trong sản xuất kinh doanh và sự minh bạch, công bằng về lợi ích cho các đối tượng tham gia vào chuỗi sản xuất kinh doanh thủy sản.

PGS.TS Trương Quốc Phú, Phó Trưởng khoa KTS – Trường ĐHCT phát biểu khai mạc Hội thảo “Đạo đức nghề nghiệp trong nuôi trồng thủy sản bền vững theo tiêu chuẩn thương mại”

 Matthias Kaiser, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Khoa học và Nhân văn – Trường ĐH Bergen phát biểu về ý nghĩa của tính nhân văn trong nuôi trồng và chế biến thủy sản

 

Thảo luận theo nhóm về các tiêu chuẩn thuộc tính của sản phẩm thủy sản trong nhận thức của người tiêu dùng Châu Âu tại Hội thảo “Đạo đức nghề nghiệp trong nuôi trồng thủy sản bền vững theo tiêu chuẩn thương mại”

 

Cùng đóng góp ý kiến tại Hội thảo với các đại biểu khác, đại biểu là nông dân hộ nuôi thủy sản cũng đóng góp ý kiến về sự công bằng về lợi ích trong nuôi trồng thủy sản giữa nông dân với nhà sản xuất – kinh doanh thủy sản

 

©2012 Dự án Nuôi trồng Thủy sản bền vững theo tiêu chuẩn thương mại
Khoa Thủy sản-Trường Đại học Cần Thơ
Địa chỉ: Khu II - Đường 3/2 - P. Xuân Khánh - Q. Ninh Kiều - TP. Cần Thơ
Điện thoại: (+84-292) 3834307 - Fax: (+84-292) 3830323 - 3830247