Kết quả của nghiên cứu nhằm cung cấp cơ sở thông tin cho việc thiết lập bộ tiêu chuẩn đạo đức trong nuôi trồng thủy sản ‘Ethical Aquatic Food Index’ (EAFI). Kết quả chính sẽ được phổ biến rộng rãi, ngắn gọn và dễ hiểu. Sự hợp tác giữa các doanh nghiệp nhỏ và vừa của châu Âu và Á sẽ được thiết lập với mục đích cho sự phát triển bền vững.
Từ năm 2009-2013, dựa án sẽ tiếp cận và làm rỏ sự bền vững bao gồm mối liên hệ của 14 tổ chức nghiên cứu trên thế giới. Các chủ đề nghiên cứu sẽ được đưa ra trong quá trình thực hiện dự án bao gồm tác động môi trường, thương mại lên sinh kế của dân địa phương và sức khỏe công cộng, an toàn thực phẩm bao gồm các yếu tố gây ô nhiễm, truy xuất nguồn gốc và các rào cản trong thương mại.
Phân tích chuỗi sản xuất sẽ được sử dụng để đánh giá chi phí nguyên vật liệu và năng lượng trong các chuỗi giá trị. Vấn đề đại đức về lương thực sẽ được khảo sát về mức độ chịu tải của tự nhiên của các quyết định mang tính bền vững trong suốt quá trình của dự án, có nghĩa là những nhân tố có liên quan trực tiếp tới sự bền vững.