Nội dung nghiên cứu 1 (WP1): Quản lý dự án

Điều phối: Đại học Stirling (UoS)

Mục tiêu: Điều hành các công việc khoa học và quản trị dự án nhằm tiến hành thực hiện các họat động liên quan đến dự án một cách hiệu quả về cả thời gian và các nguồn lực khác.

T1.1 Quản lý chung: Quản lý chung tòan bộ dự án nhằm chắc chắn rằng dự án hoạt động hiệu quả, nhanh chóng. Công việc bao gồm soạn thảo và ký kết, giám sát sở hữu trí tuệ (IPR), đối thoại với cộng đồng châu Âu (EC), tổ chức họp báo và giải quyết các mâu thuẩn. Xác định và thực thi các huấn luyện cần thiết cho các thành viên tham gia dự án. Duy trì và khuyến khích các tiếp xúc thường xuyên giữa các thành viên tham gia trên trang web Wiki trong việc đối thoại giữa các nhóm và đưa thông tin rộng rãi ra bên ngoài (T12.2).

Thường xuyên bàn bạc và tiến tới sự đồng thuận giữa các hoạt động của các khối công việc (WP) và các kết hợp các vấn đề với nhau; hàng quý, tiến hành họp mặt trên mạng giữa các lãnh đạo của các khối công việc, tại các quốc gia châu Á được chọn trong dự án. Xây dựng hệ thống quản lý bằng trang web để tải các dự thảo, số liệu, các báo cáo và các bài báo xuất bản, v.v…, (WP12). WFC/UoS sẽ tổ chức một hộp thảo liên quan đến lĩnh vực kinh tế-xã hội tại Penang cho các thành viên các quốc gia châu Á dựa trên các nghiên cứu cụ thể (12 tháng).

T1.2. Quản lý kỹ thuật: Liên tục theo dõi và đánh giá quá trình thực hiện dự án và khối các công việc. Báo cáo tất cả các khó khăn trong quá trình quản lý dự án.

T1.3. Quản lý tài chính:  Quản lý và kiểm soát các nguồn lực, ngân sách và lập kế hoạch sử dụng các nguồn này cho dự án.

T1.4. Quản lý các mối quan hệ với các nước:  UoS có kinh nghiệm trong quan hệ đối tác trước đây tại châu Á, như mạng CEFAS, các văn phòng Nghề cá Thế giới ở Trung Quốc và Bangladesh.  UCPH, WU, đã và đang có kinh nghiệm trong mối quan hệ với các đối tác đặc biệt là ở châu Á.

T1.5. Giám sát tính đạo đức/nhân văn:  Phản ánh các vấn đề giới tính, xã hội và đạo đức gặp phải trong quá trình thực hiện dự án cũng như trong các nghiên cứu.  Các vấn đề phát sinh được báo cáo định kỳ.  Có trách nhiệm trước tiên trong việc phân bổ nhiệm vụ đến UiB.

T1.6. Khởi động dự án:  Để phát triển sự chia sẽ thông tin và tạo cơ hội cho tất cả các đối tác để thảo luận, sửa đổi và đề xuất hướng tới các kế hoạch làm việc hiệu quả hơn, đào tạo bằng phương pháp tiếp cận chéo (chi tiết trong các gói công việc), cơ hội cho các đối tác đáp ứng, làm quen trong quá trình xây dựng đội ngũ.

Khởi động của công cụ đa ngành / đa văn hóa được phát triển tại các cuộc họp, bao gồm từ điển đa ngôn ngữ được xây dựng trên trang web của dự án.  Thảo luận sơ bộ tại các quốc gia cụ thể và tổng hợp sơ bộ các bản đồ đặc tính có liên quan (ví dụ như sử dụng đất, thủy văn) và bản đồ tài nguyên.

D1.1 (tháng 3): Phát triển các trang web nội bộ và bên ngoài

D1.2 (tháng 6): Thống nhất các hiệp định