Nội dung nghiên cứu 12 (WP12): Phổ biến các kết quả đạt được

Điều phối: Đại học Stirling (UoS)

1. Những thông tin chính cần thiết đã được xác định sẽ được chuyển tải một cách hiệu quả cho người giám sát về các tiêu chuẩn sản phẩm thủy sản phủ hợp với EAFI và người tiêu dùng.
  2. Một mạng lưới thông tin đáng tin cậy được thành lập và chia sẻ các nguồn dữ liệu của dự án cũng như phổ biến kết quả của dự án.
  3. Công việc được thể hiện mang tính chất lý thuyết, chuyên sâu và những diễn đàn về chuỗi giá trị bao gồm: hội nghị, hội thảo, người tiêu dùng, kinh doanh và các nền tảng chính sách.
  4. Dữ liệu của dự án sẽ giúp hình thành các tiêu chuẩn cho các giải pháp bền vững trong tương lai.
  5. Kế hoạch sử dụng các kết quả dự án được chuẩn bị với các MSME, tiêu chuẩn và các tổ chức, người tiêu dùng, các nhà hoạch định chính sách dựa trên những kết quả đạt được từ dự án.

Mô tả công việc và vai trò của các bên tham gia:

T12.1 Xây dựng thông tin: Các thông tin sẽ được phổ biến theo các kênh khác nhau và cách phổ biến thông tin quyết định sự thành công của đưa thông đến đối tượng có liên quan trong dự án và những người tiêu dùng tương lai của các sản phẩm theo tiêu chuẩn EAFI. Vì thế, nó rất quan trọng để có được sự nhận thức với mức độ hiểu biết và giải thích tốt đối với các nhóm trong suốt chuỗi sản suất. Những công việc của WP10 sẽ đi sâu vào phân tích nguồn gốc của các tiêu chí  EAFI và các hình thức đánh giá của nó với các nhà sản xuất quan trọng trong chuỗi sản xuất, đáng chú ý là đại diện của các nhóm tiêu thụ, và trách nhiệm của người bán đối với các sản phẩm mình phân phát và các “biểu tượng” được gắn vào các sản phẩm của họ ở thị trường Châu Âu.

T12.2 Hệ thống trao đổi thông tin:  Thiết lập một cấu trúc đáng tin cậy cho việc trao đổi thông tin giữa bên trong và bên ngoài giúp chia sẻ các nguồn tài nguyên cũng như phổ biến kết quả của dự án. Việc trao đổi thông tin chủ yếu dựa vào các trang Wiki và cổng thông tin của dự án cho các đối tác ở những vùng bị hạn chế về liên lạc thông tin. Nó bao gồm danh mục thư từ cho các đối tác ở cấp độ thấp hơn như là các gói công việc, các hội đồng điều hành dự án và các nhóm hành chính của dự án. Các trang web sẽ được sử dụng như là công cụ để đưa và chia sẻ thông tin của dự án.

T12.3 Phổ biến thông tin:  Phổ biến thông tin ra bên ngoài chủ yếu thông qua công bố các bài báo và tài liệu kỹ thuật được viết bởi các đối tác của dự án trên các ấn phẩm chuyên ngành (tạp chí, báo,  băng tiếng on-line , băng hình) ở cấp quốc tế, châu Âu, quốc gia, khu vực hoặc cấp độ địa phương để có thể được tiếp cận bởi nhiều người nhất. Ngoài ra việc phổ biến còn tập trung vào các hội thảo, phổ biến các web-site, xuất bản tài liệu cầm tay, tờ rơi, áp phích. Một kế hoạch truyền thông sẽ được tiến hành trong vòng 12 tháng với một lịch trình được sắp xếp cho các ấn phẩm được xuất bản trùng với các sự kiện quan trọng của dự án, tăng sự nhận thức về tiềm năng của các mục tiêu của dự án và người tiêu thụ. Việc phổ biến thông tin sẽ được thực hiện bởi những đối tác trong dự án, ưu tiên cho việc hình thành các khóa tập huấn để cung cấp cho các đối tác vấn đề ở WP 1, phương pháp làm việc và đánh giá của các nội dung khác trong nhóm đối tác (bao gồm các nguyên tắc cơ bản của LCA) thông qua những chuyến thăm thực tế, các bài trình bày và những bài báo cáo về công việc và kết quả đang thực hiện.

T12.4 Khai thác: Một kế hoặch khai thác những kết quả của dự án đã được phát triển,  chủ yếu tập trung vào việc đối thoại về các tiêu chuẩn trong và ngoài dự án và thử nghiệm các “các định hướng bền vững” thông qua gói công việc WP9 với các MSME.
T12.5 Dữ liệu lưu trữ.  Cơ sở dữ liệu dự kiến ​​được lưu trữ trong các định dạng chuẩn hóa (gồm siêu dữ liệu) để kết quả đạt được về chiến lượt được lưu giữ trong những tổ chức được công nhận (bao gồm các đối tác của dự án như FAO và Hội Nghề Cá Thế Giới ), chúng sẽ trở thành  nguồn tài liệu cho những ý tưởng tiêu chuẩn về bền vững dựa vào LCA trong tương lai.

D12.1 (tháng 12) Xác định các thông tin cần phổ biến

D12.2 (tháng 1) Vận hành trang web của dự án

D12.3 (tháng 6) Vận hành cổng thông tin điện tử

D12.4 (tháng 12) Kế họach phổ biến và khai thác dữ liệu

D12.5 (tháng 44) Thiết lập và lưu trữ dữ liệu đã được chuẩn hóa.

D12.6 (6 tháng 1 lần từ tháng 12) Thường xuyên thông báo cho các MSME châu Âu về tiến độ dự án và cơ hội cho các MSME châu Âu

D12.7 Trình bày tóm tắt kết quả đạt được ở WP5